Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ NHANH TÌM ĐƯỢC VIỆC LÀM

Những điều bạn cần biết để nhanh tìm được việc làm

Để có thể tìm được việc làm phù hợp, bạn cần phải tự tin và chủ động trong quá trình tìm việc. Dưới đây là 7 mẹo mà bạn cần nắm được.

1. Tìm việc tại website công ty

Khi bắt đầu tuyển dụng, các doanh nghiệp thường đăng các vị trí cần tuyển ngay trên website của công ty họ (ở các mục Tuyển dụng hay Cơ hội nghề nghiệp). Đây là một kênh giúp bạn nhanh tiếp cận với nhà tuyển dụng.

2. Đăng hồ sơ lên website tuyển dụng

Với số người sử dụng Internet ngày càng tăng, nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên các website tuyển dụng. Họ sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên cho những vị trí còn khuyết trong công ty. Điều quan trọng là bạn cần có bộ hồ sơ tìm việc tốt (gồm CV và thư xin việc) để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-nhanh-kiem-duoc-viec-lam-hinh-anh-1

Đăng hồ sơ lên các website tuyển dụng

3. Nộp hồ sơ trực tiếp

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty nào đó, hãy gửi hồ sơ tìm việc trực tiếp cho công ty đó. Bạn nên gửi cho phòng nhân sự hay người có quyết định tuyển dụng. Bạn cần sử dụng mối quan hệ của mình để tìm hiểu thông tin này. Vì thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể biết chính xác người phụ trách tuyển dụng.

4. Nhờ người thân, bè bạn giới thiệu

Mối quan hệ bè bạn tốt đẹp là một trong những cách giúp bạn có được thông tin việc làm nhanh nhất. Bạn nên cho bạn bè, người thân biết bạn đang tìm việc làm. Họ có thể là những người đầu tiên biết những cơ hội việc làm không được đăng công khai trên báo chí hay các kênh tuyển dụng. Theo kinh nghiệm, các ứng viên có thể được mời phỏng vấn rất nhanh sau khi biết tin về vị trí cần tuyển của doanh nghiệp.

5. Tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm là nơi nhiều nhà tuyển dụng tham gia để tìm kiếm nhân tài cho công ty. Vì thế, đây là một trong những cơ hội quý báu giúp bạn gặp gỡ trực tiếp với nhiều nhà tuyển dụng uy tín.

nhung-dieu-ban-can-biet-de-nhanh-kiem-duoc-viec-lam-hinh-anh-2

Tham gia ngày hội việc làm

6. Liên lạc với công ty bạn từng dự tuyển

Bạn có thể sẽ ngần ngại tiếp cận với những công ty bạn đã từng nộp hồ sơ. Nhưng trên thực tế, việc tích cực liên lạc với những nơi đã từng nộp hồ sơ là cách cho họ thấy rằng bạn vẫn đang mong muốn làm công việc đó và chờ hồi âm từ họ. Thậm chí nếu bạn đã từng tham gia vòng phỏng vấn của công ty nhưng không thấy phản hồi từ họ, bạn có thể liên hệ trực tiếp để hỏi họ kết quả thế nào, và vì sao họ không tuyển dụng bạn. Nếu như câu trả lời của họ là cần một ứng viên có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn có thể đề xuất một vị trí nào đó phù hợp với khả năng và thuận tiện cho việc học hỏi kinh nghiệm. Hãy chấp nhận một công việc không mấy ưng ý ở hiện tại để hướng tới một công việc tốt hơn trong tương lai.

7. Làm việc bán thời gian

Bạn đừng ngại làm việc bán thời gian. Nếu bạn chứng tỏ được năng lực của mình, bạn sẽ có cơ hội được làm việc chính thức khi công ty có vị trí trống. Nếu không, ít nhất bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, hiểu được hoạt động của doanh nghiệp, gặp gỡ những người mà bạn quan tâm và kiếm được một khoản thu nhập cho mình nữa.

Hy vọng với 7 lời khuyên trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được việc.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email tuyendung@dgw.com.vn để nhận được tư vấn từ Phòng tuyển dụng của Digiworld.

Kết Nối Với Digiworld

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.